04.11.2016 | Danh mục: |

Việc lựa chọn ngành nghề để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những việc hết sức cần thiết, nếu bạn có kinh nghiệm trong một ngành nghề nào đó thì có thể dễ dàng lựa chọn, tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì sẽ phải làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ngành nghề phổ biến mà khi đi xuất khẩu lao động bạn có thể lựa chọn và thử đánh giá xem ngành nghề nào phù hợp.

1. Ngành cơ khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế với nền công nghiệp hết sức phát triển, trong đó cơ khí chính là một trong những ngành nghề mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của nước này.

Hiện nay các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm cơ khí luôn được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước họ còn có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật.

Xuất khẩu lao động ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động ngành cơ khí được nhiều người lao động lựa chọn

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí phải kể đến như: Hàn, tiện, phay, gia công, dập kim loại, lắp ráp kinh kiện điện tử, máy móc…Trong đó, ngành hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh.

11752437_614326415337485_3727620253511041635_n

2. Chế biến thủy sản

Ngoài ngành cơ khí, Nhật Bản còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản hàng đầu trên thế giới, dự báo trong những năm tới đây nước này sẽ cần thêm 2000 lao động mỗi năm cho ngành này.

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản với ngành chế biến thủy sản thường được rất nhiều bạn nữ quan tâm bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả và hơn nữa việc làm thêm thường nhiều hơn các ngành nghề khác.

3. Xây dựng

Trong giai đoạn từ nay tới năm 2020 Nhật Bản sẽ cần một lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng để làm các công trình phục vụ thế vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo.

Tuy nhiên, so với các ngành nghề khác thì xây dựng có điều kiện tuyển dụng có phần khắt khe hơn, bởi lẽ đặc thù của ngành đòi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe. Do đó hầu hết các đơn hàng đều tuyển lao động là nam giới, có chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt và những ai có kinh nghiệm làm xây dựng là một lợi thế lớn khi tham gia tuyển dụng.

4. Chế biến thực phẩm

Hiện tại mỗi năm Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng hơn 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với nhiều ngành nghề phổ biến như chế biến thịt nguội, xúc xích hay chế biến và đóng gói sản phẩm…trong đó các đơn hàng đóng gói thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

5. Nông nghiệp

Nhật Bản không chỉ có nền công nghiệp phát triển mà cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Đi xuất khẩu lao động làm nông nghiệp, các bạn có thể làm những công việc như chăn nuôi, làm vườn, chế biến nông sản…Đặc thù công việc này sẽ thoải mái hơn so với việc làm tại các nhà máy, công xưởng. Hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư về hệ thống máy móc hiện đại do vậy thực tập sinh không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vận hành những hệ thống máy móc này mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

6. Dệt may

Dệt may đang là ngành thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động Nhật Bản, do đó các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm dệt may cũng được tuyển dụng rất nhiều.

Tổng kết

Các bạn nên lựa chọn những ngành nghề phù hợp với chuyên môn cũng như khả năng của bản thân mình, tuy nhiên khi trúng tuyển đơn hàng nào thì bạn nên đi đơn hàng đó để tránh tình trạng phải đợi lâu.

Tìm hiểu các nghành nghề ở Nhật bản
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chủ đề: