04.06.2016 | Danh mục: |

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật được tổ chức hàng năm tại Tokyo. Năm vừa qua có hơn 100 thí sinh tham gia, 14 người vào chung kết, trong đó có 2 thực tập sinh học tập tại Công ty TMS Nhân Lực.

cuocthihungbien1

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cho thực tập sinh tại Kanto

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật với chủ đề “Cảm nhận của em về Nhật Bản” không những tạo sân chơi lành mạnh, là nơi giao lưu văn hóa, gặp gỡ và chia sẻ cho các em thực tập sinh xa nhà mà còn giúp các Công ty, nhà quản lý đánh giá được trình độ, khả năng giao tiếp tiếng Nhật và lối tư duy của đại diện thực tập sinh tại Nhật Bản nói chung.

Nghiệp đoàn Công nghiệp thông tin của vùng Kanto tổ chức cuộc thi với sự tham gia của hơn 100 tu nghiệp sinh, thực tập sinh đến từ các Công ty Nhật Bản khu vực này. Qua nhiều vòng sơ loại, có 14 thí sinh được đánh giá và lựa chọn vào vòng chung kết – trực tiếp hùng biện trước giám khảo về đề tài tự chọn quanh chủ đề chính “Cảm nhận của em về Nhật Bản”.

cuocthihungbien

Hình ảnh tại Cuộc thi

Nói về 14 thí sinh tham gia vòng chung kết, các em có thời gian học tiếng Nhật khác nhau. Điển hình là 2 em Hoàng Đình Tùng và Đoàn Duy Toàn được đào tạo tiếng Nhật tại Công ty TMS Nhân Lực trong thời gian 6 tháng và mới sang Nhật nhưng đã có thể giao tiếp và trình bày bài hùng biện xuất sắc. Mỗi thí sinh có khả năng nói tiếng Nhật khác nhau nhưng các em có cùng mục tiêu đến mới cuộc thi đó là “giao lưu và học hỏi”, các em đã thể hiện niềm tự hào, niềm tin và nỗ lực của những người con xa quê hương lập nghiệp.

Qua cuộc thi, các em có cơ hội mở rộng mối quan hệ khi có thể sử dụng tiếng Nhật để nói lên những cảm nhận thực tế trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản. Đây cũng là nơi kết nối giữa các công ty tiếp nhận, Nghiệp đoàn và thực tập sinh.

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cho thực tập sinh tại Tokyo
5 (100%) 4 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chủ đề: